Menu Đóng

World Cup là gì? Những thông tin cơ bản về World Cup

World cụo là giải bóng đá do FIFA tổ chức, nó được xem là giải bóng đá lớn nhất thế giới. Chỉ những đội bóng mạnh nhất mới đủ điều kiện tham gia tranh tài

1. World Cup là gì?

FIFA World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế tập hợp 32 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất từ ​​nhiều quốc gia khác nhau. Sự kiện kéo dài chỉ hơn năm tuần và được chơi trong khuôn khổ của giải đấu, với một nửa số đội đủ điều kiện ở từng giai đoạn để chuyển sang vòng thi tiếp theo. FIFA World Cup là giải đấu bóng đá uy tín nhất và là sự kiện thể thao quốc tế được xem nhiều nhất trên thế giới. Trong quá trình diễn ra sự kiện, hơn một nửa dân số quốc tế sẽ điều chỉnh giờ giấc để theo dõi.

2. Có bao nhiêu trận đấu được chơi ở World Cup?

Trong Fifa world cup có tổng số 64 trận trong đó: 42 trận trong vòng bảng, 8 trận trong vòng loại trực tiếp (còn được gọi là vòng 16), 4 trận trong vòng tứ kết, 2 trận trong bán kết, 1 trận đấu thứ ba và 1 trận chung kết. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội để xem giải bóng đá quốc tế này.

3. World cup được chơi ở mức như thế nào?

Trong giải đấu quốc tế FIFA World Cup phải chuẩn bị rất nhiều thứ trong khâu tổ chức, nó cũng giống như Thế vận hội mùa hè hoặc mùa đông, giải đấu này chỉ được tổ chức ít nhất bốn năm một lần. Nhiều nước chủ nhà đầu tư hàng tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng cần thiết để tổ chức các trận đấu, và việc xây dựng các sân vận động và khách sạn rõ ràng cần có thời gian. Hơn nữa, các đội tuyển quốc gia dành rất nhiều năng lượng và cân nhắc đào tạo các cầu thủ và huấn luyện cho giải đấu. Các giai đoạn đủ điều kiện có thể kéo dài từ hai đến ba năm tùy thuộc vào khu vực của thế giới.
Giải World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1904 dưới sự giám sát trận đấu của quốc tế châu Âu. Hơn 100 năm sau, FIFA giám sát 211 đội tuyển quốc gia khi họ tranh tài để có trận chung kết 32 đội cho FIFA World Cup.
FIFA World Cup có liên quan đến Bóng đá tại Thế vận hội Mùa hè không? Nó khác nhau như thế nào?
Để sử dụng phép ẩn dụ thể thao yêu thích, World Cup và Summer Games là hai giải đấu hoàn toàn khác nhau. Trong khi Thế vận hội Mùa hè có thể là sự kiện ra mắt cho nhiều môn thể thao, cuộc thi bóng đá của nó không thể giữ ngọn “đuốc” cho World Cup.
Giải bóng đá World Cup khác với Thế vận hội Mùa hè như thế nào? Một điểm đáng chú ý nhất chính là những đội bóng trong thế vận hội mùa hè chủ yếu là các đội mà các cầu tuổi từ 23 trở xuống – mỗi đội chỉ được phép có ba cầu thủ lớn tuổi hơn 23. Điều đó có nghĩa là người chơi trong Thế vận hội Mùa hè thường không có nhiều kinh nghiệm chơi trên sân khấu quốc tế. Tuy nhiên, các cầu thủ của World Cup được chọn thủ công từ các giải đấu chuyên nghiệp trên mỗi quốc gia, có nghĩa là tất cả các ngôi sao đã đá vào trong các giải đấu chuyên nghiệp tương ứng. Đối với World Cup các cầu thủ có thể nhiều hơn 30 tuổi vẫn được xem là bình thường. Nó hoàn toàn mang tính công bằng cho tất cả các đội bóng.

Thứ hai, giải đấu World Cup lớn hơn nhiều so với Thế vận hội Mùa hè. Trường hợp 32 đội chơi tại World Cup, chỉ có 16 trận tại Summer Games. Điều đó có nghĩa là có ít trận đấu hơn được chơi trong giải đấu Mùa hè hơn là ở World Cup. Quy mô đội bóng cũng lớn hơn tại World Cup, với đội hình 23 thay vì 18. Phạm vi của sự kiện này không phải là một phần nhỏ khiến World Cup trở nên thú vị để xem.

4. Điều kiện tham dự World Cup như thế nào?

Có một quá trình vòng loại dài chỉ để làm cho FIFA World Cup. Các giải đấu khu vực ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ, Bắc / Trung Mỹ và Châu Đại Dương / Úc xác định các đội bóng tốt nhất từ ​​các khu vực đó tham gia FIFA World Cup.
Quá trình vòng loại có thể mất từ ​​hai đến ba năm vì các đội ở mỗi khu vực chơi với nhau trong các trận đấu sân nhà và lượt đi. Bởi vì rất nhiều liên đoàn bóng đá tồn tại ở châu Âu, gần một nửa số người tham gia FIFA World Cup từ các quốc gia châu Âu. Nó cũng thường là trường hợp mà các vận động viên từ châu Phi hoặc Nam Mỹ chơi cho câu lạc bộ châu Âu trong mùa giải thường xuyên nhưng đội tuyển quốc gia của họ trong suốt World Cup. Khoảng 7 năm trước khi bắt đầu sự kiện, FIFA yêu cầu hồ sơ dự thầu từ các nước quan tâm. Nói chung để tránh các giải pháp tẩy chay, giải đấu thay đổi giữa việc đặt ở châu Âu hoặc châu Mỹ, mặc dù điều này đã thay đổi trong 20 năm qua với các nước chủ nhà ở châu Phi và châu Á.

Như vậy, World Cup chính là giải đấu lớn nhất được tổ chức 4 năm 1 lần với tổng số 32 trận đấu mạnh nhất từ khắp các khu vực trên thế giới. Đối với những nước không mua bản quyền phát sóng giải bóng đá quốc tế này buộc phải xem trên link sopcast hôm nay để không bỏ lỡ.

forests4climate

World Cup là gì? Những thông tin cơ bản về World Cup
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *