Menu Đóng

Bóng đá việt nam xếp hạng bao nhiêu trong FIFA 2018

Bóng đá Việt Nam sau một thời gian “ngủ quên” bỗng dưng được đánh thức trong năm nay và ngày càng đạt được nhiều thành tựu hơn. Họ từng trải qua giải bóng đá châu Á, giải Asiad với những thành tích nhất định. Sắp tới đã có lịch thi đấu aff cup 2018, hứa hẹn sẽ là giải đấu thành công của các chàng trai Việt Nam. Họ đang ngày càng chứng tỏ được thực lực và vươn lên trong bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng FiFA tháng 1-3/2018

Bảng xếp hạng bóng đá đầu năm năm đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn dậm chân tại vị trí thứ 113 trong bảng xếp hạng của FIFA. Tuy nhiên thành tích Á Quân trong giải châu Á đã khiến Việt Nam trở thành đội bóng mạnh nhất nhì khu vực Đông Nam Á. Vị trí xếp hạng này rất có ý nghĩa đối với các cầu thủ của chúng ta, là nguồn động lực mạnh mẽ cho những thành tựu cao hơn ở phía trước.

Vị trí 113 trong bảng xếp hạng Việt Nam đã vươn kên 17 bậc so với “đối thủ truyền kỳ” – Thái Lan 17 bậc, vươn lên 11 bậc so với đội tuyển Philippines. Trong đó các đội bóng có bảng xếp hạng từ 1 – 14 đều không có sự xê dịch, điều này do năm ngoái chỉ có đúng 22 trận đấu trên quốc tế nên không có sự biến động rõ rệt.  Các vị trí thứ nhất vẫn thuộc đội tuyển Đức, thứ 2 là Brazil và đứng thứ 3 là Bồ Đào Nha. Duy nhất chỉ có một cú đột phá mạnh mẽ đó là Iceland được lọt vào top 20 của BXH (Bảng xếp hạng).

Trong khoảng tháng 2 và tháng 3 bảng xếp hạng của Việt Nam cũng không có sự xoay chuyển trong cả khu vực và quốc tế. Điều này rất dễ hiểu, thời điểm đó không có trận đấu diễn ra.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 4-5/2018

Trong bảng xếp hạng sau 3 tháng của Việt Nam, bước vào tháng 4 bắt đầu có sự chuyển biến nhẹ.Trong bảng xếp hạng Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ ở vị trí số 1. Và trong tháng vừa rồi, Việt Nam có trận đối đầu tranh bảng C tại vòng loại của Asian Cup 2019, trận đấu với Jordan. Với kết quả chung cuộc hòa 1:1 đã khiến họ để mất cơ hội lọt vào top 100. Tuy nhiên họ đã vươn lên vị trí 103 trong BXH. Với 38 điểm cho trận hòa với jordan khiến họ nhanh chóng từ vị trí 113 lên 103, một mốc không quá thất vọng cho các chàng trai Việt Nam.

Trong bảng phân tích của bảng xếp hạng FIFA thì đổi tuyển Việt Nam nế có được 401 điểm thì sẽ dễ dàng vươn lên vị trí 84 trên thế giới. Đây là mốc Việt Nam từng giành được duy nhất 1 lần vào năm 1998.

Về bảng xếp hạng khu vực Châu Á, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 17, bên cạnh đội tuyển Việt Nam còn có nhiều đội khác cùng tiến nữa đó là Thái Lan, Philippines và cả Myanmar. Tại thời điểm này vị trí từ top 1 đến 15 cũng có nhiều sự thay đổi không nhỏ. Vị trí 1, 2 vẫn tiếp tục giữ nguyên, vị trí thứ 3 đã bị giáng xuống thay vào đó là đội tuyển Bỉ. Các nước khác như Argentina, Pháp đều bị tụt 1 bậc, Thụy Sĩ bị tụt 2 bậc. Các đổi tuyển khác có nguy cơ bị biến khỏi top 10 như Ba Lan, Tây Ban Nha. Đội bóng bị trừ nhiều điểm nhất phải kể đến Bulgaria (-132 điểm) và đội được cộng nhiều nhất là Kyrgyzstan (+142 điểm), đội bị tụt mạnh nhất là Haiti với 23 bậc. Như vậy trong bảng xếp hạng tháng 4 – 5 này có rất nhiều biến động.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 6-9/2018

Trước thềm World Cup nên có nhiều trận bóng chính thức được bắt đầu từ nhiều đội tuyển quốc gia. Trong bảng xếp hạng 100 có rất nhiều thay đổi. Tăng giảm lên xuống không ít. Tuy nhiên vị trí của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có gì xoay chuyển. Tiếp tục giữ vị trí cũ trong BXH thế giới, và các khu vực khác: Giữ vị trí ngôi đầu bảng khu vực Đông Nam Á, vị trí thứ 17 khu vực châu Á, vị trí 103 trong bảng xếp hạng thế giới. Có thể thấy, sự thay đổi lớn nhất là đội tuyển Bỉ đã vươn lên vị trí thứ 1 đánh bật pháp xuống vị trí thứ 2.

Sắp tới sẽ có giải bóng đá Đông Nam Á, tất cả lịch thi đấu aff cup 2018 đều đã được cập nhật sẵn. Nếu đội tuyển Việt Nam thể hiện tốt nhất định bảng xếp hạng sẽ tăng không ít. Có vẻ từ thời điểm huấn luyện viên Park Hang Seo về quản lý đội bóng các chàng trai Việt Nam đã có sự lột xác không nhẹ trong lối chơi, cạnh tranh vị trí xếp hạng. Những thành tựu trước mắt, các chuyên gia bóng đá cũng không thể phủ nhận được thành tích của đội Việt Nam đang có xu hướng đi lên nhưng có phần hơi chậm chạp, điều này có thể do bóng đá Việt Nam chưa thực sự được quan tâm.

Nhìn vào bảng xếp hạng nửa năm đầu tiên của Việt Nam có bước tiến nhưng lại hơi chậm. Mọi người cũng đều thấy rằng các chàng trai Việt Nam đang dần khẳng định mình với bóng đá thế giới. Để làm được điều này cần có sự hỗ trợ của liên đoàn bóng đá Việt Nam, có sự hỗ trợ từ phía những người quản lý kết hợp với sự nỗ lực của các cầu thủ.

orests4climate.org

Bóng đá việt nam xếp hạng bao nhiêu trong FIFA 2018
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *